Tức ngực khó thở tim đập nhanh • Sức khỏe tim mạch

Tức ngực khó thở tim đập nhanh

Cháu là Phùng Thị PH, năm nay 19 tuổi, mỗi lần thức dậy cháu bị tim đập nhanh, thường xuyên bị khó thở, tức ngực và đánh trống ngực nữa ạ. Xin Bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ.

Bác sĩ trả lời:

Trường hợp của cháu, các triệu chứng thường xuất hiện vào buổi sáng. Cháu cần đến chuyên khoa tim mạch để xác định cụ thể tình trạng nhịp tim nhanh. Nhịp nhanh là bao nhiêu, có phải là của bệnh lý tim thực thể khác kèm theo hay không. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, hướng điều trị chính xác nhất. Nếu cùng lúc cháu bị tức ngực khó thở tim đập nhanh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau . Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý, trong đó thường gặp nhất là các bệnh tim mạch.

Nguyên nhân có thể dẫn đến các tình trạng trên có thể liên quan đến các vấn đề ở tim. Như: rung nhĩ, rung thất, rối loạn thần kinh tim hoặc các bệnh lý khác như là tăng huyết áp. Có thể do viêm màng trong tim, viêm cơ tim cũng có thể dẫn đến tức ngực khó thở tim đập nhanh. Thậm chí các dấu hiệu của cháu PH diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến chứng nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm cho tính mạng. Vậy cháu cần được kiểm tra tại cơ sở y tế và được khám bởi bác sĩ chuyên khoa sớm nhất có thể.

Một số lời khuyên dành cho trường hợp tức ngực khó thở tim đập nhanh.

Cháu PH nên kiểm tra sức khỏe tổng thể, khám bệnh tim mạch, kiểm tra phổi… Để loại trừ khả năng mắc các bệnh lý khác.

Siêu âm tim giúp kiểm tra tức ngực khó thở

Nếu có đang hút thuốc thì hãy bỏ ngay việc hút thuốc. Hãy giảm cân nếu có thừa cân béo phì, và bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

Mọi chế độ dinh dưỡng nào cũng đều tốt cho sức khỏe nếu được kết hợp với tập luyện. Nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ với các phương pháp được chọn lựa: dinh dưỡng và tập luyện. Để tránh phản tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Giam căng thẳng, lo lắng bởi có thể gây khó thở, cảm giác hoảng loạn. Kèm theo đó là tim đập nhanh (đánh trống ngực) và đổ mồ hôi. Bằng việc thư giãn nghe nhạc khi tập luyện, tăng cường độ giao lưu nơi công cộng. Bằng liệu pháp này có thể cải thiện đạt được hiệu quả đến 30% trong việc chữa trị bệnh.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.