Triệu chứng tức ngực khó thở là bệnh gì • Sức khỏe tim mạch

Triệu chứng tức ngực khó thở là bệnh gì

độ cảm giác khó thở hay tức ngực. Là lúc đó người bệnh đang gặp phải khó khăn về một bệnh lý nào đó. Với mỗi bệnh sẽ có triệu chứng tức ngực khó thở sẽ khác nhau, và kèm theo đó là các triệu chứng khác. Việc cần là phải xác định chính xác bản thân đang gặp các triệu chứng gì. Bằng một vài nét cơ bản sau dựa trên sự chẩn đoán của các bác sĩ chuyên ngành.

Cơn đau tim được cảnh báo trước bằng triệu chứng tức ngực khó thở

Khi cơ thể xuất hiện cảm giác ký lạ ở ngực, một áp lực nặng ở lồng ngực, khó thở.

Cùng đó triệu chứng đổ mồ hôi, nôn hoặc buồn nôn nhịp tim nhanh. Có khi đau ngực lan tỏa vùng bụng, có cảm giác lạ hai vai, đau lan xuống cánh tay trái.

Vấn đề khó chịu ở ngực hoặc đau sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tập thể dục. Và lúc nghỉ ngơi vẫn thấy tức ngực khó thở, có thể xuất hiện đau thắt ngực.

Dư thừa axit dạ dày

Dễ bị nhầm lẫn từ bệnh dạ dày sang tim

Người bệnh dạ dày thường gặp chứng dư thừa axit dạ dày. Khi trào ngược axit dạ dày gây kích thích có cảm giác đau. Vùng dạ dày nóng rát, lan tỏa từ dạ dày lên ngực họng cũng có giác khó chịu vùng ngực. Cả chướng bụng gây tăng áp lực vùng bụng cũng làm nặng ngực nôn nao. Nên người bệnh dễ bị nhầm lẫn sang chứng tức ngực khó thở ở bệnh tim.

Có đôi lúc biểu hiện ợ nóng, đau thắt ngực gặp ở nhồi máu cơ tim khá giống nhau nên rất khó phân biệt. Trên thực tế bác sĩ cũng rất khó phân biệt nếu chỉ khám thông thường, vì vậy cần làm xét nghiệm tổng thể cả bệnh dạ dày và tim mạch. Để có được chẩn đoán chính xác, cũng như chọn biện pháp kịp thời.

Bệnh hen suyễn gây tức ngực khó thở

Trường hợp hen suyễn.

Bệnh nhân hen do bệnh lý, hay do dị ứng phấn hoa, dị ứng thời tiết. Sẽ dẫn đến cơn hen, do các cơ xung quanh chúng bị thắt chặt, khiến đường thở bị sưng lên. Đồng thời, đường thở bơm ra nhiều chất nhầy hơn, chất nhầy này gây tắc nghẽn đường thở. Tất cả những điều đó làm tăng áp lực, căng cứng vùng ngực tạo nên sự khó thở tức ngực.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.