Trái tim khỏe-Top 6 lời khuyên tốt nhất • Sức khỏe tim mạch

Trái tim khỏe-Top 6 lời khuyên tốt nhất

Một số yếu tố lối sống có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao. Hãy áp dụng lời khuyên sau giúp bạn cảm nhận được sức mạnh của chế độ ăn kiêng trong việc ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim, mang đến trái tim khỏe cho mọi nhà

Trái tim khỏe-Top 6 lời khuyên tốt nhất

1.Đảm bảo giấc ngủ

Nghiên cứu cho thấy ngủ từ 6-9 giờ mỗi đêm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bởi khi bạn ngủ không đủ giấc hoặc có giấc ngủ ngắn không sâu giấc sẽ dẫn đến béo phì.

2 Yếu tố tập luyện luôn cho trái tim khỏe

Giải tỏa căng thẳng bằng cách tập thể dục hoặc nói ra các vấn đề có thể giúp ích cho trái tim. Bất kỳ bài tập nào cũng có thể là bài tập tốt nhất cho sức khỏe của tim, hãy chọn ngay cho mình một bài tập phù hợp.

3. Nữ giới cần tránh

Phụ nữ tránh và giảm căng thẳng, vì khi đó dễ bị trầm cảm và có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 50%. Cần có liệu pháp giải quyết vấn đề trầm cảm trước khi chuyển sang mắc bệnh tim.

phụ nữ tránh bị trầm cảm

4. Một quả táo một ngày sẽ giúp ích cho tim khỏe

Các nghiên cứu cũng đã cho thấy bổ sung táo đều đặn mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thực tế Khảo sát gần 40.000 phụ nữ, cho thấy phụ nữ ăn táo mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 13 đến 22%.

5. Lựa chọn chất béo thông minh

Chất béo là một trong 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu trong khẩu phần hàng ngày. Tuy nhiên cần phân biệt rõ chất béo có hại và chất béo có lợi. Muốn tốt cho tim mạch, điều đầu tiên bạn cần làm là hạn chế tối đa tất cả các loại thức ăn chứa acid béo bão hòa, triglyceride, cholesterol… như thức ăn chế biến bằng mỡ động vật, thức ăn nhanh,… Thay vào đó, sử dụng các loại thức ăn có chứa những loại acid béo có lợi (không bão hòa) như các loại dầu thực vật:  đậu nành, dầu gạo, mỡ cá.

dầu gạo

6. Ảnh hưởng từ thời tiết.

Thời tiết cũng là một trong những yếu tố người bệnh cần chú ý. Vận động ở thời tiết có độ ẩm cao làm mau mệt. Vận động trong thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều có thể ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, gây khó thở, đau ngực, có thể khiến cho huyết áp dao động, không ổn định và có thể là yếu tố khởi phát cho những đợt đau thắt ngực hay nhồi máu cơ tim.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.