Tác dụng của Đan Sâm trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tiêu cục máu đông • Sức khỏe tim mạch

Tác dụng của Đan Sâm trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tiêu cục máu đông

Đau thắt ngực là dấu hiệu những bệnh nhân suy tim đang gánh chịu, nếu không chữa trị kịp thời có thể sẽ cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào

Đan sâm tên khoa học là Salvia mitiorrhiza Bunge có vị đắng tính hơi hàn có tác dụng khử ứ chỉ thống, hoạt huyết, thông kinh, dưỡng huyết, an thần, thanh tâm, trừ phiền. Ngày nay, y học đã sử dụng đan sâm làm tăng cường tuần hoàn máu, làm hết ứ máu. Chữa bệnh tim, hồi hộp, đau nhói ở ngực, đau thắt ngực…

Tác dụng của Đan Sâm trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tiêu cục máu đông

Tác dụng trên tim mạch từ Đan Sâm

Với nhiều tác động có lợi trên tim, Đan sâm đã nhận được sự chú ý của các nhà khoa học trên thế giới và trở thành đề tài của rất nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng trong điều trị bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cũng đã cho thấy, hoạt chất Tanshinone IIA trong Đan sâm giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tiêu cục máu đông, đồng thời bảo vệ và hạn chế sự hủy hoại lớp nội mạc mạch máu, giúp ổn định các mảng xơ vữa, ức chế và làm chậm quá trình xơ vữa mạch, đồng thời hạn chế tình trạng cơ tim phì đại.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hoshi, Tokyo, Nhật Bản cho thấy, Đan sâm có tác dụng làm giãn động mạch vành, làm lưu lượng máu của động mạch vành tăng rõ, giúp giảm đau thắt ngực, cải thiện chức năng tim, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Tanshinone IIA  có trong Đan Sâm đã được ứng dụng để phòng ngừa và điều trị bệnh mạch vành, giúp làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính. Nếu được sử dụng Tanshinone IIA sớm ngay sau nhồi máu cơ tim, kích thước vùng thiếu máu mất đi hoặc giảm đáng kể và hạn chế được tình trạng hoại tử cơ tim ở người bệnh.

Ngoài ra, có hơn 60 nghiên cứu lâm sàng trên thế giới kiểm định tác dụng của Đan sâm trong điều trị giảm đau thắt ngực ở bệnh nhân suy tim kết luận Đan sâm rõ ràng hiệu quả hơn isosorbide trong điều trị đau thắt ngực.

Từ các nghiên cứu hữu ích, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm bảo vệ sức khỏe sử dụng Đan sâm được kết hợp với Hoa Hòe, Nattokinase …như thành phần chính trong việc hỗ trợ tim mạch. Tạo nên sản phẩm Timcare Diamond duy nhất có cơ chế ĐA TÁC ĐỘNG khỏe tim, bền mạch, thông huyết,  bảo vệ toàn diện tim & mạch – phòng và ngăn ngừa tiến triển suy tim.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.