Người bị hở van tim 2 lá nên ăn gì để giảm đau tức ngực khó thở • Sức khỏe tim mạch

Người bị hở van tim 2 lá nên ăn gì để giảm đau tức ngực khó thở

Việc cung cấp chất dinh dưỡng đối với người bị hở van tim 2 lá là rất cần thiết, tuy nhiên tùy vào mức độ nặng hay nhẹ để có một chế độ ăn hợp lý.

Người bị hở van tim 2 lá nên ăn gì để giảm đau tức ngực khó thở

Hở van tim 2 lá là gì?

Hở van tim 2 lá là tình trạng van hai lá đóng không khít khiến một lượng máu bị trào ngược trở lại buồng tim trước đó thay vì được bơm ra hệ tuần toàn.  Sự nguy hiểm của hở van tim 2 lá phụ thuộc vào triệu chứng, mức độ mà người bệnh mắc phải.

Để giảm các dấu hiệu tức ngực, khó thở, mệt mỏi, mất ngủ khi về đêm ở người bệnh tim mạch, bên cạnh những phương pháp điều trị bạn cần bổ sung những thực phẩm lành mạnh và khoa học.

Thực phẩm người bị hở van tim nên bổ sung

Bổ sung thực phẩm chứa chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa là loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Chất này có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn mắc bệnh biến chứng hở van tim.

Nên ăn thực phẩm giàu Kali

Đối với những người bị bệnh hở van tim nặng, cần phải sử dụng thuốc lợi tiểu, làm giảm lượng Kali trong máu. Vì vậy, bạn nên cần bổ sung Kali bằng một số thực phẩm chuối, mận, cam, nho,…

Thực phẩm giàu vitamin và chất khoáng

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất khoáng rất tốt cho người bị bệnh hở van tim. Các loại rau xanh, rau cải, bưởi… có nhiều vitamin và chất khoáng.

Thường xuyên ăn các loại đậu

Nhiều loại đậu như đậu nành, đậu Hà Lan,… là nguồn thực phẩm rất tốt cho người bị hở van tim và vấn đề liên quan đến tim mạch. Nguồn protein có trong đậu sẽ thay thế các thực phẩm khác như thịt. Bạn nên thêm đậu vào bữa ăn hằng ngày.

Thực phẩm giàu chất xơ

  • Chất xơ rất có lợi cho sức khỏe người hở van tim, có trong các thực phẩm từ thực vật. Có 2 loại chất xơ là hoàn tan trong nước và không tan trong nước.
  • Các thực phẩm chứa chất xơ hòa tan như: đậu nành, rau, trái cây,… Có tác dụng làm giảm cholesterol – nguyên nhân chính gây bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ, phòng nhồi máu cơ tim.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim

Hiện nay trên trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe tim mạch là sản phẩm duy nhất có cơ chế đang tác động giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng tức ngực, khó thở, mệt mỏi, xơ vữa động mạch với độ an toàn cao. Từ những lợi thế trên cho thấy Tim care diamond là một trong những sản phẩm phù hợp giúp người bị hở van tim 2 lá trì hoãn và ngăn ngừa biến chứng tiến triển thành suy tim.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.