Làm gì khi bị tức ngực khó thở? • Sức khỏe tim mạch

Làm gì khi bị tức ngực khó thở?

Mỗi người bệnh đều cảm thấy khó chịu trước những triệu chứng khó thở tức ngực. Nó làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, trong người mệt mỏi vì thiếu không khí. Phải làm gì khi bị tức ngực khó thở gặp phải với bệnh lý tim mạch, hô hấp… Đó thực sự nguy hiểm đến tính mạng nếu không được sử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Vì vậy hãy phòng bệnh trước khi chữa bệnh.

Giải đáp câu hỏi: Làm gì khi bị tức ngực khó thở, hãy áp dụng cách sau.

Lợi ích từ các lời khuyên giúp giảm tức ngực khó thở. Bạn hãy áp dụng các cách sau để kéo dài tuổi thọ, và bảo vệ người thân, sức khỏe của bản thân:

Nếu bị tức ngực khó thở ở bệnh hô hấp thì cần trang bị thuốc có sẵn bên người. Cần chú ý đến thời tiết bởi khi thời tiết thay đổi đột ngột làm cơn hen tái phát. Lúc này cần được thở oxy ngay để cứu sống người bệnh.

Nếu trường hợp ở bệnh tim mạch, cần dùng thuốc điều trị hỗ trợ cho bệnh tim theo đúng chỉ định của bác sĩ. Người bệnh luôn được chăm sóc kỹ lưỡng bởi người thân, hoặc y bác sĩ. Bởi khi tức ngực khó thở kèm cơn đau ngực có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim.

Nếu gặp tình trạng tức ngực khó thở, bệnh nhân cần phải dừng mọi hoạt động lại, không nên cố gắng hoạt động, tránh di chuyển xa. Cần nới lỏng quần áo giúp dễ thở, ở trong phòng ấm nếu thời tiết lạnh.

tập luyện
Tập luyện nâng cao sức khỏe cho người bị tức ngực khó thở

Hãy chọn bài tập hợp lý với sức khỏe thể trạng hiện tại. Với mỗi bài tập giúp cơ thể vận động máu lưu thông, nâng cao sức đề kháng.

Chế độ dinh dưỡng cần có sự góp ý của bác sĩ, để đảm bảo dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Chú ý không hút thuốc, không uống rượu, không dùng chất kích thích.
Hạn chế các thực phẩm có chứa Cholesterol, bổ sung rau xanh và hoa quả.

Điều quan trọng là cần được khám sức khỏe định kỳ theo đúng lịch, luôn hỏi ý kiến bác sĩ khi có sự thay đổi bất thường.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.