Khó thở ở suy tim triệu chứng xảy ra khi nào? • Sức khỏe tim mạch

Khó thở ở suy tim triệu chứng xảy ra khi nào?

Nếu bạn bị suy tim và các triệu chứng bắt đầu xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu đến toàn bộ các cơ quan trên cơ thể khiến người bệnh bị mệt mỏi do thiếu oxy và dưỡng chất, do máu ứ tại phổi. Khi đó bạn sẽ thấy khó thở, có thể khó thở kèm mệt mỏi, ho kéo dài, đặc biệt là vào ban đêm.

Khó thở ở suy tim triệu chứng xảy ra khi nào?

Khó thở

Mặc dù khó thở là triệu chứng phổ biến nhất của suy tim, nhưng có thể khó thở hoặc không thể phân biệt được với khó thở do các vấn đề sức khỏe khác như khí phế thũng hoặc thiếu máu nghiêm trọng. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định lý do tại sao bạn cảm thấy khó thở.

Những người bị suy tim trải qua khó thở theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể cảm thấy rằng:

  • Không thể thở được.
  • Khó thở và cảm thấy thắt chặt trong ngực.
  • Khó thở mệt mỏi khi đi bộ.
  • Khó thở hơn khi bạn nằm thẳng, và khó thở có thể đánh thức giấc vào ban đêm.

Khó thở do gắng sức hoặc tập thể dục. 

Giai đoạn khó thở lúc đầu chỉ có thể nhận thấy khi bạn gắng sức, và đôi khi chỉ khi gắng sức mạnh hơn mới khó thở.

Khi suy tim phát triển dần dần, bạn sẽ nhận thấy khó thở phát triển dần dần nặng, điều này có thể khiến bạn khó nhận ra. Nhưng những người bị suy tim nặng hơn có thể bị khó thở khi vận động nhẹ.

Khó thở khi nằm xuống. 

Khó thở khi nằm

Những người bị suy tim nặng hơn có thể bị khó thở khi nằm xuống.

Để đánh giá mức độ nghiêm trọng của triệu chứng này, các bác sĩ thường hỏi bệnh nhân khi ngủ cần bao nhiêu gối để tránh cảm giác khó thở trên giường. Ví dụ, ngủ cần 2 gối hoặc 3 cái gối thì nằm mới dễ chịu bởi vì sự khó chịu nặng ở vùng ngực khó thở khi nằm.

Lý do là khi bạn nằm thẳng, máu thường chảy trong tĩnh mạch chân của bạn đang lưu lại dòng máu. Nếu bạn bị suy tim, tim của bạn có thể không theo kịp được lượng máu tăng trở lại tim, do đó chất lỏng tích tụ bên trong phổi và gây khó thở.

Khó thở khi ngủ.

 Một số người bị suy tim thức dậy vào giữa đêm với khó thở trầm trọng. Điều này có thể xảy ra khi thức dậy ho hoặc thở khò khè, nhịp tim nhanh và cảm giác nghẹt thở. Thông thường lúc đầu nằm không cảm thấy khó thở khi họ nằm xuống . Nhưng sau vài giờ nằm ​​xuống, họ thức dậy với khó thở, thường xảy ra đột ngột. Những người thường phải ngồi dậy bên giường và họ có thể cảm thấy cần phải mở một cửa sổ để có thêm không khí. Khó thở thường biến mất sau vài phút sau khi ngồi dậy. Hậu quả là ngủ không đủ giấc, người mệt mỏi, tim yếu, dẫn đến suy nhược cơ thể.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.