Hiện tượng tức ngực khó thở là bệnh gì • Sức khỏe tim mạch

Hiện tượng tức ngực khó thở là bệnh gì

Những bệnh thông thường vẫn hay gặp hiện tượng tức ngực khó thở. Ở một số trường hợp khác khi gặp tức ngực khó thở nếu không được cấp cứu người bệnh sẽ dẫn đến tử vong. Với chứng tức ngực khó thở được nhắc đến nhiều thường được mọi người nghĩ ngay là bệnh liên quan đến hô hấp. Nhưng thực tế nguyên nhân tức ngực khó thở có thể đến từ nhiều bệnh cảnh khác nhau. Theo các chuyên gia sức khỏe, tức ngực khó thở có thể là của các bệnh lý sau:

Nguyên nhân từ bệnh đường hô hấp

Bệnh đường hô hấp liên quan đến, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản. Thường bệnh gặp phải ở người cao tuổi, khó thở do tràn khí màng phổi khi dị ứng các dị nguyên. Ngoài ra cơn tức ngực khó thở còn gặp ở bệnh phù phổi cấp, lao phổi mạn tính, ứ máu phổi . Lúc này cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu

Nguyên nhân từ tim, mạch gây nên hiện tượng tức ngực khó thở

Hiện tượng tức ngực khó thở ở bệnh tim mạch

Bệnh viêm màng ngoài tim, tràn dịch màng ngoài tim, triệu chứng tức ngực khó thở kèm nặng ngực, cả đau ngực. Triệu chứng có thể kèm theo như ho, sốt, hít thở sâu, khó nuốt. Hiện tượng tức ngực khó thở có thể kéo dài cả ngày, nhưng có cơn đau thì cần cấp cứu. Hiện tượng đó có thể diễn ra khi không gắng sức, cần nghỉ ngơi một lúc mới hồi lại sức.

Nhồi máu cơ tim luôn có những dấu hiệu đau tức ngực, thường người bệnh sẽ không được báo trước. Các dấu hiệu mệt mỏi, tức ngực, khó thở, hoa mắt chóng mặt thoáng qua nên hay chủ quan. Tất cả dấu hiệu đó bắt nguồn từ mảng xơ vữa trong lòng mạch phát triển một cách âm thầm. Qua thời gian mảng bám tích tụ lâu ngày làm giảm tính đàn hồi của thành mạch. Dẫn đến cản trở dòng máu di chuyển nên trung tâm hô hấp bị thiếu nuôi dưỡng gây khó thở.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.