Hiện tượng đau tức ngực khó thở • Sức khỏe tim mạch

Hiện tượng đau tức ngực khó thở

Nguyên nhân chính là do bệnh lý tim mạch và bệnh phổi. Khó chịu ở ngực hoặc đau tức ngực xuất hiện đi kèm với khó thở không chỉ gặp ở người lớn tuổi. Mà còn xu hướng dần trẻ hóa ở cả nam và nữ. Trong đó triệu chứng chính được cảnh báo trước một cơn đau tim. Đó là hiện tượng đau tức ngực khó thở cùng đau thắt ngực bên trái và bên phải, đau thắt ngực bên trái và bên phải, đau nhói ở tim. Nhưng trường hợp đau tức ngực khó thở ở bệnh tim mạch thường thì mức độ nguy hiểm cao hơn.

Các trường hợp gặp phải hiện tượng đau tức ngực khó thở

Bệnh cơ tim phì đại: Là khi tim phát triển quá dày do yếu tố di truyền đột biến gen. Có thể dẫn đến bệnh cơ tim phì đại, nghĩa là cơ tim dày lên bất thường. Sự dày lên của tim ngăn không cho máu chảy ra khỏi tim, khiến cơ bắp phải làm việc rất vất vả để bơm máu. Khi đó tim gắng sức nhiều sẽ yếu hơn, người bệnh sẽ thấy đau tức ngực khó thở, chóng mặt

Bệnh hen suyễn: Người mắc bệnh hen suyễn hệ miễn dịch thường suy yếu, gây viêm và sưng khí quản. Triệu chứng sẽ xuất hiện trước hoặc trong cơn hen như là đau và co thắt ngực dữ dội. Sau cơn hen suyễn người bệnh sẽ thấy đau tức ngực khó thở do bị đau khi ho, do hít thở quá mạnh và sâu. Triệu chứng khác bao gồm khó thở, ho và thở khò khè.

Hen suyễn

Xẹp phổi- Sụp đổ phổi hoàn toàn hoặc một phần của phổi. Là một biến chứng của nhiều vấn đề hô hấp. Như chất nhầy trong đường hô hấp sau khi phẫu thuật, hen suyễn nặng . Khi đó không khí tích tụ trong không gian giữa phổi và xương sườn, phổi có thể bị xẹp. Gây cho bệnh nhân bị đau ngực đột ngột khi thở, cảm thấy khó thở mệt mỏi, nhịp tim nhanh.

Thuyên tắc phổi là khi một cục máu đông bị mắc kẹt trong động mạch máu nuôi dưỡng đến phổi. Có thể gây đau ngực, khó thở và ho ra máu. Nguy hiểm hơn, thuyên tắc phổi có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức.

Hiện tượng đau tức ngực khó thở ở cơn đau tim

Đặc biệt là cơn đau tim

Đau ngực là một trong các triệu chứng chính của cơn đau tim. Gồm khó thở và đau ở hàm, đau ở cánh tay hoặc vai, đau ở hàm xuống cổ. Với phụ nữ bị đau tim có thể kèm theo mệt mỏi đột ngột và buồn nôn. Cần phải điều trị kịp thời làm tăng cơ hội sống sót và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.


Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.