Hay bị tức ngực khó thở thường xuyên gặp ở bệnh gì • Sức khỏe tim mạch

Hay bị tức ngực khó thở thường xuyên gặp ở bệnh gì

Khi có dấu hiệu của tức ngực, cảm giác khó chịu ở vùng ngực hay gặp. Có thể do đường tiêu hoá ăn uống không tiêu. Nếu tình trạng cơ thể hay bị tức ngực khó thở diễn ra thường xuyên hơn. Nó sẽ mang một bệnh lý đáng lo ngại như là bệnh hô hấp, tim mạch. Khi đó mức độ tức ngực khó thở có thể từ nhẹ rồi đến nặng hơn. Và tần suất các biểu hiện sảy ra khi hoạt động thể lực hàng ngày thường xuyên hơn. Lúc này cần phải được xác định rõ bệnh bởi bác sĩ.

Phân biệt các dấu hiệu hay bị tức ngực khó thở.

Khó thở tức ngực hay nặng ngực xuất hiện khi đi bộ, leo cầu thang, đang chạy hoặc ngồi im. Triệu chứng có thể đến đột ngột, chậm trong vài tuần đến vài tháng, cơ thể sẽ thấy mệt mỏi.

Với bệnh mạch vành, chứng tức ngực khó thở xảy ra do các mảng xơ vữa bám trong thành mạch. Lưu máu và oxy sẽ trở nên khó khăn hơn khi di chuyển đến các cơ quan khác. Ở người bệnh mạch vành có thể cảm nhận tức ngực, đè nén ở ngực và khó thở. Thậm chí còn thấy đau tức ngực bên trái dữ dội do thiếu oxy cho tế bào cơ tim.

Bệnh phổi gây tức ngực khó thở

Với bệnh phổi: người mắc bệnh phổi có thể cảm thấy khó thở ngay cả khi rất ít hoạt động.
những người mắc bệnh phổi có thể cảm thấy khó thở ngay cả khi có rất ít hoạt động. Khi gặp vấn đề ở bệnh phổi, phổi bị cứng và phải mất nhiều sức để mở rộng hít vào. Do đường thở bị hẹp, không khí vào và ra khó khăn hơn. Cơ thể sẽ cảm thấy khó thở, nặng ngực do có quá nhiều không khí ở trong phổi.

Trường hợp bị rối loạn mỡ máu, cũng gây nên hiện tượng tức ngực khó thở, cơn tức ngực có thể kéo dài tới 15 phút. Và kèm theo cơn đau ngực dữ dội, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.