Cách tập luyện để có hiệu quả tốt nhất cho người cao huyết áp • Sức khỏe tim mạch

Cách tập luyện để có hiệu quả tốt nhất cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là một  yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Mỗi người bệnh nên có một kế hoạch tập luyện đơn giản và đều đặn thường xuyên, bởi hoạt động tập luyện như một liều thuốc an toàn để bảo vệ sức khỏe. Tập luyện thể dục làm giảm 80% khả năng tử vong do nguyên nhân từ cao huyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh mạch máu, từ các bệnh lý tim mạch khác.

Cách tập luyện để có hiệu quả tốt nhất cho người cao huyết áp

Tập thể dục làm giảm huyết áp đối với người bị cao huyết áp.

Tập thể dục có tác dụng như thuốc ức chế beta để làm chậm nhịp tim. Hạ huyết áp khi nghỉ ngơi, cả khi tập thể dục.

Tập thể dục là chìa khóa để kiểm soát cân nặng.

Khi kết hợp với chế độ ăn uống thông minh với hoạt động thể chất như một phần thiết yếu để giảm cân, giúp hiệu quả trên sức khỏe của tim. Bởi vì, thừa cân gây căng thẳng cho tim và là yếu tố nguy cơ tăng huyết áp. Có thể dẫn đến sức co bóp tim yếu, khả năng đột quỵ cao.

Kết hợp chế độ ăn uống với tập luyện

Tập thể dục giúp tăng cường cơ bắp.

Tùy mức độ tập luyện theo cơ địa của mỗi người có thể chọn như đi bộ, aerobic, chạy, bơi.  Những bài tập này cải thiện khả năng cơ bắp, cơ tim khỏe bơm máu và lấy oxy tốt hơn. Máu lưu thông mách máu đàn hồi giúp huyết áp ổn định đối với trường hợp cao huyết áp.

Tập thể dục làm giảm căng thẳng.

Khi tập thể dục kết hợp với âm nhạc, làm giảm đi căng thẳng tâm lý, bớt đi gánh nặng cho tim. Có thể chọn lựa bài tập bài tập yoga hoặc tập thể dục nhịp điệu phù hợp với bản thân. Để giúp cơ thể được thư giãn, hạn chế được tần suất và mức độ cao huyết áp.

Tập luyện với người lớn tuổi

Đối với những người từ 50 tuổi trở lên, muốn tập luyện an toàn nên tránh tư thế nằm ngửa trong thời gian dài. Do thay đổi vị trí đột ngột, gây áp lực máu dồn lên não rất nguy hiểm với người cao huyết áp.

Để có được sức khỏe tốt nên theo dõi huyết áp bằng cách đo HA hàng ngày và tập luyện. Không thể thiếu dùng thuốc huyết áp, kết hợp sản phẩm trợ lực cho tim vừa làm giảm huyết áp. Đồng thời làm giảm các nguy cơ tim mạch từ cơn tăng huyết áp đột ngột. Việc lựa chọn sản phẩm tốt cho tim là phải có tác dụng trên cả hệ tim-mạch giúp Khỏe tim, bền mạch, thông huyết. Giúp giảm nhanh trống ngực, tức ngực, hồi hộp ở người cao huyết áp. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ tai biến, suy tim.

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

4 bình luận tại website

 1. Tham

  Bao nhieu 1 lieu trinh, lieu trinh la may thang a

  Trả lời · Tháng Năm 7, 2019
 2. Tâm

  Bảo nhiêu một hộp , một liều trình uống mấy hộp ,, đây là
  thuốc hay thực phẩm chức năng

  Trả lời · Tháng Tư 28, 2019
 3. Nguyễn Trâm

  Một tháng dùng mấy hộp ngày uống bao nhiêu viên và bn tiền 1 h9ọp tôi về hưu lưowngg thấp nhiều bệnh xem co đk để mua ko?

  Trả lời · Tháng Tư 25, 2019

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.