Liệt dương - hiểm họa từ cao huyết áp • Sức khỏe tim mạch

Liệt dương – hiểm họa từ cao huyết áp

Việc quan hệ chăn gối chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của chứng cao huyết áp. Theo thống kê của Hiệp Hội Lão khoa Mỹ thì có khoảng 50% nam giới từ 40 tuổi trở lên bị tăng huyết áp có rối loạn chức năng sinh lý.

Vì sao cao huyết áp dễ dẫn đến liệt dương?

Cao huyết áp là trạng thái máu chảy qua các động mạch với áp lực lớn hơn bình thường.

Quá trình này diễn ra trong thời gian dài làm cho mạch máu bị rạn nứt, tổn thương tăng nguy cơ xuất hiện các cục máu đông, mạch máu tổn thương lâu ngày dẫn đến xơ vữa làm chít hẹp lòng mạch, hạn chế lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc lượng máu chảy đến dương vật cũng ít đi, làm giảm khả năng cương dương.

Nguy cơ liệt dương ở người cao huyết áp gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Không chỉ có thể, tỷ lệ những người cao huyết áp dễ bị liệt dương thường cao bởi vì khi quan hệ tình dục, những hưng phấn tinh thần thường làm cho nhịp tim đập nhanh hơn, lượng oxi trong máu tăng cao, có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh, hụt hơi mệt mỏi. Từ đó sinh ra tâm lý lo lắng, gia tăng nỗi sợ thất bại trong quan hệ chăn gối. Và là nguyên nhân chính dẫn đến liệt dương.

Chính những nguy cơ và nỗi sợ hãi đó luôn ám ảnh những bệnh nhân cao huyết áp. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

Bí quyết ” giữ lửa tình yêu” cho bệnh nhân cao huyết áp

Những bệnh nhân cao huyết áp, muốn ngăn ngừa nguy cơ bị liệt dương, và giữ được lửa hạnh phúc thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Thực hiện lối sống lành mạnh chính là bí quyết phòng ngừa liệt dương hữu hiệu
  • Luôn điều hòa cảm xúc, tâm lý thoải mái, thư giãn. Để có thể loại bỏ tâm trạng lo lắng. sợ không hoàn thành nhiệm vụ khi quan hệ.
  • Giải tỏa nỗi lo liệt dương bằng các chế độ dinh dưỡng hợp lý như tránh ăn nhiều thức ăn có hàm lượng mỡ cao, ăn thức ăn nhẹ, uống ít rượu bia. Và nên ăn nhiều rau quả, ăn những thức ăn giàu protein…
  • Bên cạnh đó cần đảm bảo chế độ sinh hoạt phù hợp với sức khỏe của mình. Tần suất quan hệ cũng cần cân bằng. Tránh tình trạng mất sức, rất dễ dẫn đến đột quỵ bất ngờ.
  • Cần giảm bớt hoặc là thay đổi những loại thuốc ảnh hưởng tới chức năng tình dục. Tránh lạm dụng quá nhiều những loại thuốc có thể gây ra liệt dương ở nam giới.

Một điều đặc biệt nữa đối với bệnh nhân cao huyết áp lo sợ bị liệt dương đó là nên sử dụng thêm sản phẩm chức năng để giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngăn ngừa tối đa nguy cơ khi cảm xúc lên quá đà, gây tắc mạch máu, dễ dẫn đến tai biến và đột quỵ ngay cả trong lúc đang quan hệ.

Hãy để lại Số điện thoại để được hướng dẫn từ chuyên gia.

giảm TỨC NGỰC, KHÓ THỞ, ngừa nguy cơ TAI BIẾN.


Hoặc liên hệ thông qua những cách sau:

Chuyên gia về sức khỏe tim mạch.

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.